แชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านเกมที่ 32 เริ่มเห็นภาพชัดเจนขึ้นเรื่อยว่าทีมใดมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนกับการเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก

 ก่อนถึงโค้งสุดท้ายสุดระทึกในฟุตบอลลีกอวัตฟอร์ด ก็มีการเปลี่ยนแปลงโค้ชที่น่าสนใจชัย 4 เกมต่อเนื่องกัน ทำให้ นอริช ของผู้จัดการทีม ดาเนียล ฟาร์เค่ นำห่าง เบรนท์ฟอร์ด 7 คะแนนเหมือนเดิม และก็อยู่เหนือพื้นที่เพลย์ออฟ 7 คะแนนเหมือนกัน ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 14 เกมท้ายที่สุดของฤดูนี้
เมื่อมองดูจากจำนวนในตารางคะแนน ได้โอกาสสูงที่กำลังจะได้มองเห็น นอริช คืนกลับพรีเมียร์ลีก ภายหลังตกชั้นมาได้เพียงแค่ปีเดียว ส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการที่ ฟาร์เค่ สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวหลักเอาไว้ได้แทบครบ มีเสียไปแค่เพียง จามาล ลูอิส กับ เบน ก๊อดฟรีย์ เพียงแต่สองคนแค่นั้น  UFA2021
พวกเนื้อหอมผู้อื่นอาทิเช่น ทอดด์ แคนท์เวลล์, แม็กซ์ แอรอนส์, เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย ยังอยู่กับกลุ่มพร้อมหน้า เหมือนกันกับฟอร์มศูนย์หน้าที่ไม่มีตก ทีมู พุกกี้ถ้าแบ่งตารางคะแนนออกเป็นกรุ๊ปๆนอริช ยืนอยู่สันโดษบนหัวตารางกลุ่มเดียว (67 คะแนน) ในช่วงเวลาที่กรุ๊ปรองลงมาที่จำเป็นต้องแย่งชั้นสอง เลื่อนชั้นอัตโนมัติ มีอยู่ร่วมกันสามกลุ่ม เบรนท์ฟอร์ด (60 คะแนน), วัตฟอร์ด (60 คะแนน) รวมทั้ง สวอนซี (59 คะแนน)

ความเปลี่ยนแปลงในฟุตบอล


ก่อนหน้าที่ผ่านมา เบรนท์ฟอร์ด ด้วยฟอร์มการถล่มประตูอันเร่าร้อนของ อีวาน โทนี่ย์ เคยแซง ก้าวขึ้นเป็นผู้นำฝูงแชมเปี้ยนชิพมาแล้ว แต่ว่าก็ยืนระยะมิได้ เนื่องจากว่าต่อจากนั้นกำเนิดแพ้รวด 3 เกมต่อเนื่องกัน ก่อนที่จะกลับมาเจอชัยได้ในเกมปัจจุบันวัตฟอร์ด ก็มีการเปลี่ยนผู้ฝึกสอนที่น่าดึงดูด เนื่องจากว่า วลาดิภรรยาร์ อีวิช ถูกไล่ออกตอนที่กลุ่มยังอยู่ชั้น 5 ในช่วงเวลากลางเดือนเดือนธันวาคม แม้กระนั้นภายหลัง ชีสเก๋ มูนญอซ เข้ามาคุมกลุ่มต่อ ช่วงนี้ขยับขึ้นสู่ชั้น 3 มีลุ้นเลื่อนชั้นอัตโนมัติแบบเต็มกำลังอีกครั้งมที่ละเลยมิได้เป็น สวอนซี เพราะเหตุว่าตัวแปรสำคัญอยู่ลำดับที่สองเกมหลงเหลือในมือ ว่าจะเปลี่ยนแปลงเป็นกี่คะแนน ถ้าเกิดชนะทั้งคู่เกมก็จะขยับไล่บี้หัวหน้าฝูงเหลือเพียงสองคะแนน แต่ว่าถ้าทำไม่ได้ ก็จำต้องจับกลุ่มอยู่กับ เบรนท์ฟอร์ด และก็ วัตฟอร์ด ถัดไปอย่างนี้ล่ะอีกกรุ๊ปนี่ออกจะใหญ่ทีเดียว เนื่องจากว่าไล่จากชั้น 5 ลงมาเรื่อยจนกระทั่งชั้น 12 มีความห่างกันเพียงแค่ 9 คะแนนเพียงแค่นั้น เป็นอีกฤดูที่ความใกล้ของคะแนนใกล้เคียงกันมากมาย ลากลงไปถึงด้านหลังตารางเลยด้วยกลุ่มที่น่าเฝ้าดูในตอนนี้มี คาร์ดิฟฟ์ ของผู้จัดการทีมใหม่ มิค แม็คคาร์ธี่ ที่เพิ่งจะทะยานจากชั้น 15 ขึ้นสู่ชั้น 6 ภายหลังจากปัดกวาดความมีชัย 6 เกมต่อเนื่องกันแล้วอีกครั้งมเป็น บาร์นสลี่ย์ ของผู้จัดการทีม วาเลเรียง อิสมาแอล ที่ชนะ 4 เกมรวด พรวดพราดขึ้นมาอยู่ที่ 8 ห่างโซนเพลย์ออฟเพียงแค่แต้มเดียวและก็ที่สวนลงไปอย่างน่าตกใจก็มี บอร์นมัธ, มิดเดิลสโบรช์, สโต๊ค, บริสตอล สิตี้, กางล็คเบิร์น เหล่านี้อาการน่าห่วงมากมายผู้ฝึกสอนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เคยผ่านประสบการณ์ในเวทีแชมเปี้ยนชิพจะรู้ๆกันดีอยู่แล้ว ว่านี่เป็นลีกที่หนักแล้วก็ท้ามากมายสำหรับในการคุมกองทัพ เพราะว่าด้วยผลของการแข่งขันรวมทั้งฟอร์มการเล่นที่ยากจะคาดคะเน (ถึงแม้กลุ่มตนเอง) ในทุกๆอาทิตย์ รวมทั้งตารางคะแนนที่พร้อมเปลี่ยนแบบก้าวกระโจนประเภทแทบจะไม่เชื่อสายตา ถ้าชนะต่อเนื่องกันสัก 3-4 นัดหมาย หรือแพ้ต่อเนื่องกันสัก 3-4 นัดหมาย นี่เข้าใจเลย

ความคิดเห็น